Vật liệu bảo ôn Superlon - vật liệu cách nhiệt tốt nhất

Vật liệu bảo ôn Superlon – vật liệu cách nhiệt tốt nhất

Vật liệu bảo ôn với chức năng chính là để cách nhiệt lạnh cho hệ thống đường ống điều hòa, kho lạnh, kho mát, phòng sạch hay buồng cấp đông trong các ngành chế biến thực phẩm, thủy hải sản, dược phẩm, nông sản… Các sản phẩm cách nhiệt lạnh rất đa dạng và phong phú về chủng loại, mẫu mã và chất lượng.

Chất liệu của vật liệu bảo ôn

Vật liệu bảo ôn được làm từ các chất liệu như bông thủy tinh, túi khí cách nhiệt, xốp PE – OOP bảo ôn, xốp cách nhiệt XPS, giấy bạc bảo ôn- cách nhiệt, cao su lưu hóa bảo ôn, chống rung. Với từng mục đích khác nhau thì chúng ta sử dụng các loại cách nhiệt khác nhau.

Vật liệu bảo ôn Superlon - vật liệu cách nhiệt tốt nhất

Thường bảo ôn cách nhệt giữa ống dẫn gas điều hòa với môi trường, tránh hiện tượng thất thoát nhiệt. Vật liệu này bọc ngoài đường ống sau khi đã được đấu nối dây điện, ống, bảo ôn thành một khối. Với điều hòa dân dụng bảo ôn thường sử dụng loại có độ dày 13.5mm và 9mm. Một chức năng nữa ở trong xây dựng dân dụng, công nghiệp… vật liệu bảo ôn để ngăn chặn quá trình hấp thụ nhiệt vào mùa hè và thoát nhiệt vào mùa đông thì chúng ta có thể dùng túi khí cách nhiệt…

Vật liệu cách nhiệt Superlon

Với xuất xứ từ Malaysia, vật liệu cách nhiệt Superlon được thiết kế với tiêu chuẩn cao nhất cùng những đặc tính như không truyền dẫn và không thấm nước. Superlon là một phần không thể thiếu trong các công xây dựng và có liên quan đến việc chống cháy lan tỏa.

Được thành lập từ năm 1992 Superlon vẫn luôn khẳng định thương hiệu của mình và cung cấp cho thị trường những vật liệu cách nhiệt tốt nhất. Đây cũng là hãng bảo ôn cách nhiệt duy nhất tại Malaysia được cấp chứng nhận FM Approved – chứng nhận thể hiện cho sản phẩm được kiểm tra theo các tiêu chuẩn cao nhất, nghiêm ngặt nhất và có thể giúp ngăn ngừa sự lan truyền lửa vào những thời điểm quan trọng.

Vật liệu bảo ôn cách nhiệt Superlon giúp ngăn chặn lan truyền lửa mà còn giúp lửa tự dập tắt khi tiếp xúc. Ngoài ra còn thêm đặc tính là không bị nhỏ giọt giống như các sản phẩm cách nhiệt khác.

Hiện nay, sự xuất hiện của dòng sản phẩm HD Superlon với tính năng cứng hơn, dai hơn và bền hơn cùng tỷ trọng cao thay thế cho loại thông thường đã được biến đến rộng rãi trong ngành HVAC & R và các nhà lắp đặt trong ngành khi tìm kiếm loại vật liệu cách nhiệt có tỷ trọng cao và chất lượng.

Vật liệu bảo ôn Superlon - vật liệu cách nhiệt tốt nhất 1

Sản phẩm Superlon – với thuộc tính không truyền dẫn và không thấm nước là các yếu tố trọng tâm trong việc quyết định tính năng và hiệu suất của một sản phẩm cách nhiệt, đặc tính chống cháy dần hình thành yếu tố quan trọng không kém trong vai trò ngăn chặn sự lan tỏa khi có cháy.

Tại sao nên lựa chọn vật liệu bảo ôn Superlon

Là loại vật liệu thân thiện với môi trường, có mức độ tiềm năng ảnh hưởng tầng Ozone là 0 (ODP), tiềm năng ảnh hưởng làm nóng toàn cầu là 0 (QWP), đặc tính ảnh hưởng bởi hợp chất hữu cơ dễ bay hơi thấp. Ngoài ra, vật liệu này giúp chống tia UV rất tốt và có sức bền bỉ với thời tiết khắc nghiệt ngoài trời. Thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khoẻ người lắp đặt và sử dụng.

Bảo ôn Superlon chống cháy cực tốt, không nóng chảy, không bắt lửa đạt rất nhiều tiêu chuẩn uy tín trên thế giới như:

  • FM APPROVED
  • Class 0 (tiêu chuẩn Anh )
  • Class 1 (Tiêu Chuẩn Anh)
  • AS/NZS 1530 (tiêu chuẩn Úc/ New Zealand),
  • ASTM E84, UL 94 (Mỹ).

Bảo ôn Superlon là sản phẩm bảo ôn duy nhất trên thị trường được test độc lập tại 4 quốc gia :  Singarore, Nhật Bản, Mỹ và Hàn Quốc, được các nhà thầu Nhật Bản, Hàn Quốc và tin liên doanh tin dùng.

Thiết kế của bảo ôn Suprelon với cấu trúc ô kínchứa khí N2, tỷ trọng ở mức lý tưởng: 40-65kg/m3. Hệ số dẫn nhiệt thấp K Value ≤ 0.034W/mK dẫn đến hiệu suất cách nhiệt cao nên giúp tiết kiệm năng lượng sử dụng và giảm thiểu chi phí tiêu hao điện, năng lượng.

Dải nhiệt độ làm việc rộng từ 50oC đến +105oC thích hợp cho các đường ống đồng, ống nước nóng, ống nước, ống gió, hệ thống chiller, hệ thống cấp đông…

Bảo ôn Superlon – Malaysia giúp chống nấm mốc cao, không gây oxy hóa và ăn mòn ống đồng, nhôm, nhựa từ những liên kết không phân cực, không phân hủy, có 2 lớp bảo vệ bề mặt bền dẻo và rào cản của các lớp ô kín li ti bên trong.

Bình Luận

Share this Post!

About the Author : Đoàn Hào

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.