Quy định về việc sử dụng ống đồng cho việc lắp đặt điều hòa

Quy định về việc sử dụng ống đồng cho việc lắp đặt điều hòa

Ống đồng là vật tư điện lạnh được sử dụng phổ biến với ứng dụng chính là dẫn môi chất lạnh cho hệ thống lạnh. Bởi môi chất lạnh là tác nhân để tạo nhiệt độ lạnh – chức năng chính của hệ thống lạnh. Do đó, ống đồng rất quan trọng, nếu lắp đặt không đúng quy chuẩn, không đúng công suất sẽ gây ảnh hưởng tới chức năng máy và tuổi thọ của máy bị giảm đi. Bên cạnh đó, cần phải sử dụng ống đồng đúng tiêu chuẩn cho từng máy và lắp đúng quy trình kỹ thuật.

Quy định về việc sử dụng ống đồng cho việc lắp đặt điều hòa

Trong việc lựa chọn vật tư cho việc lắp đặt máy lạnh ta nên chọn loại ống đồng có xuất xứ Thailand và độ dày khoảng 0.65mm để đảm bảo được tiêu chuẩn của nhà sản xuất, đám bảo được hiệu suất hoạt động của máy lạnh. Đừng vì giá rẻ mà các bạn chọn loại ống có nhiều tạp chất, mỏng dễ bị oxy hóa thường hay gây ra hiện tượng xì gas do xì lỗ mọt sau này, độ làm lạnh kém ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy lạnh.

Phương pháp lắp đặt ống được sử dụng bởi các nhà thầu khác nhau và thường phụ thuộc vào sở thích cá nhân của nhà thầu, sử dụng một phương pháp phổ biến là tính toán tải trọng để xác định kích thước và chiều dài của đường ống cần thiết. Một số nhà thầu tránh phương pháp này, tuy nhiên vì sự khác biệt giữa cách tính toán và số lượng của khí lạnh thực sự chuyển giao một khi đường ống được cài đặt.

Nhiều nhà thầu điều hòa không khí có xu hướng tuân theo quy tắc chung của ngón tay cái khi lựa chọn đường ống và điều hòa không khí. Tuy nhiên các nhà thầu điều hòa nhiệt độ của Mỹ dẫn đến cung cấp thông số kỹ thuật thiết kế và ý tưởng mà các nhà thầu có thể theo đó sẽ làm tăng hiệu quả của các nỗ lực của họ, theo nhóm công nghệ protor.

Lưu ý rằng khi lắp đặt không đúng kích thước đường ống thì điều hòa sẽ không hoạt động đúng với công suất của nó. Bên cạnh chiều dài và thiết kế của đường ống, ống tiết diện cũng là yếu tố trong phương trình, cung cấp một chỉ số về kích thước thực tế của ống. Kỹ thuật hộp công cụ lưu ý rằng các phương trình được sử dụng để tính toán kích thước này là thu được bằng cách chia tỷ lệ luồng không khí, được đo bằng mét khối mỗi giây, bởi tốc độ không khí được đo bằng mét mỗi giây.

Quy định về việc sử dụng ống đồng cho việc lắp đặt điều hòa 1

Thiết kế thực tế của ống dẫn có thể được xác định liên quan đến vận tốc và được dựa trên các loại hệ thống khí là tốt. Một chú ý về độ dài ống đồng nối giữa dàn nóng và dàn lạnh cũng phải tuân theo các yêu cầu lắp đặt do hãng sản xuất quy định.

Nếu lắp ống đồng quá ngắn, sẽ xảy ra hiện tượng dung môi/gas không kịp hồi về máy nén hết và bị tắc nghẽn, gây hư hỏng nghiêm trọng. Nếu lắp ống đồng quá dài thì sẽ làm cho điều hòa làm lạnh chậm. Độ dài ống đồng điều hòa không được ngắn hơn 3 mét và thường không dài quá 15 mét để đảm bảo cho máy hoạt động ổn định và hiệu quả. Độ dài ống đồng nối giữa dàn nóng và dàn lạnh

Nếu điều hòa khi lắp đặt sử dụng ống đồng sai tiêu chuẩn sẽ gặp sự cố như:

Không làm lạnh, nóng được, chạy không đúng với hiệu suất… Mỗi dòng điều hòa khác nhau cần được lắp ống đồng đúng tiêu chuẩn, tránh thấp nhất các điểm nối, co ống làm lưu lượng gas bị thay đổi.

Đối với điều hòa sử dụng dòng gas R410A có áp suất lớn, nếu độ dày ống quá nhỏ cộng thêm việc sử dụng ống bé rất dễ nứt ống, rò rỉ gas.

Đến với Khang Phát- nơi cung cấp vật tư thiết bị ngành lạnh chất lượng tiêu chuẩn, giá cả cạnh tranh tới Quý khách hàng. Chi tiết xin liên hệ tới:

– Địa chỉ: 12 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
– Điện thoại: 0967494285
– Hotline: 0967494285 – 0967494482
– Email: baogia.khangphat@gmail.com

Bình Luận

Share this Post!

About the Author : Đoàn Hào

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.