Lựa chọn kích thước ống đồng phù hợp với công suất điều hòa

Lựa chọn kích thước ống đồng phù hợp với công suất điều hòa

Với mỗi không gian thì lắp đặt điều hòa với công suất làm lạnh khác nhau. Do đó, đối với lắp đặt đường ống đồng cũng cần rất chú ý. Điều hòa nhiệt độ có đủ hình dạng, kích cỡ, công suất và các ống dẫn được sử dụng để phân phối không khí khắp nhà. Phương pháp tính toán khác nhau làm cho nó có thể tính toán kích thước đường ống chính xác được hiểu rõ hơn từ những thông tin sau đây.

Lựa chọn kích thước ống đồng phù hợp với công suất điều hòa

Phương pháp lắp đặt ống đồng được sử dụng bởi các nhà thầu khác nhau và thường phụ thuộc vào sở thích cá nhân của nhà thầu, sử dụng một phương pháp phổ biến là tính toán tải trọng để xác định kích thước và chiều dài của đường ống cần thiết. Một số nhà thầu tránh phương pháp này, tuy nhiên vì sự khác biệt giữa cách tính toán và số lượng của khí lạnh thực sự chuyển giao một khi đường ống được cài đặt.

Nhiều nhà thầu điều hòa không khí có xu hướng tuân theo quy tắc chung của ngón tay cái khi lựa chọn đường ống và điều hòa không khí. Tuy nhiên các nhà thầu điều hòa nhiệt độ của Mỹ dẫn đến cung cấp thông số kỹ thuật thiết kế và ý tưởng mà các nhà thầu có thể theo đó sẽ làm tăng hiệu quả của các nỗ lực của họ, theo nhóm công nghệ protor.

Một số chú ý:

– Lưu ý rằng điều hòa không khí không đúng kích cỡ, không đúng kích thước đường ống sẽ không hoạt động đúng với công suất của nó.

– Bên cạnh chiều dài và thiết kế của đường ống, ống tiết diện cũng là yếu tố trong phương trình, cung cấp một chỉ số về kích thước thực tế của ống.

– Kỹ thuật hộp công cụ lưu ý rằng các phương trình được sử dụng để tính toán kích thước này là thu được bằng cách chia tỷ lệ luồng không khí, được đo bằng mét khối mỗi giây, bởi tốc độ không khí được đo bằng mét mỗi giây.

– Thiết kế thực tế của ống dẫn có thể được xác định liên quan đến vận tốc và được dựa trên các loại hệ thống khí là tốt.

– Khi kích thước ống dẫn điều hòa không khí, bạn có thế cung cấp nhiều không khí cùng một lúc bằng  cách đi với một hệ thống dẫn lớn hơn và phức tạp hơn.

Lựa chọn kích thước ống đồng phù hợp với công suất điều hòa 1

Tuy nhiên, các yếu tố khác nên có một vài trò chính trong việc xác định những gì kích thước ống dẫn bạn quyết định đi với trong hệ thống của bạn. Chọn một kích thước ống đồng đó là lý tưởng cho hiệu quả tối đa của hệ thống bạn đang cài đặt. Các protor enginering group đề nghị lựa chọn một kích thước ống dẫn mà sẽ giữ các tiêu chí ồn hoặc cấp dưới 25 và các luồng không  khí dưới 700 feet mỗi phút.

Trên đây là một số lưu ý khi lựa chọn kích thước ống đồng phù hợp với công suất điều hòa. Khang Phát chuyên cung cấp vật tư ngành lạnh chất lượng đảm bảo tới Quý khách hàng.

Bình Luận

Share this Post!

About the Author : Đoàn Hào

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.