Cùng tìm hiểu quy trình sản xuất ống đồng

Cùng tìm hiểu quy trình sản xuất ống đồng

Ống đồng là vật tư không thể thiếu khi lắp đặt điều hòa, máy lạnh. Tác dụng chính của thiết bị này là dẫn gas nối với dàn nóng và dàn lạnh, nhờ có linh kiện này mà điều hòa mới hoạt động đúng ứng dụng làm lạnh của nó. Khi lắp đặt ống đồng sai tiêu chuẩn điều hòa sẽ gặp sự cố như:

Không làm lạnh, nóng được, chạy không đúng với hiệu suất… Do đó, mỗi dòng điều hòa khác nhau cần được lắp ống đồng đúng tiêu chuẩn, tránh thấp nhất các điểm nối, co ống làm lưu lượng gas bị thay đổi. Đặc biệt đối với điều hòa sử dụng dòng gas R410A có áp suất lớn, khi độ dày ống quá nhỏ cộng thêm việc sử dụng ống bé rất dễ nứt ống, rò rỉ gas làm ảnh hưởng tới hiệu suất làm việc của máy.

Cùng tìm hiểu quy trình sản xuất ống đồng

Vậy ống đồng được sản xuất như thế nào?

Ống đồng được sản xuất từ nguồn nguyên liệu đồng cathode có hàm lượng đồng > 99,96%. Sau khi tuyển chọn nghiêm ngặt nguyên liệu ống đồng sẽ đến khâu nấu chảy và đúc phôi đồng. Đây là một trong những khâu quan trọng trong quá trình sản xuất ống. Ở giai đoạn này quyết định đến tính ổn định, độ dẻo của ống thành phẩm. Nhiệt độ lò nấu phải luôn được duy trì từ 1155 độ C đến 1174 độ C. Đây là nhiệt độ lý tưởng để cây phôi đồng đúc ra có sự kết tinh tốt nhất và khi đó đặc tính ưu việt của đồng sẽ được thể hiện rõ nhất.

Sau đó sẽ đến quá trình gia công ống đồng như phay bề mặt để đảm bảo cho cây phôi có bề mặt nhẵn mịn, loại bỏ được hết lớp oxit đồng ở bề mặt cây phôi hình thành trong quá trình đúc. Sau đó phôi đồng được đưa vào máy cán hành tinh giúp thu nhỏ đường kính và độ dày cây phôi. Dưới lực ép của quả cán, các phân tử đồng được sắp xếp lại, liên kết với nhau tốt hơn, giúp quá trình gia công sau được dễ dàng, ổn định. Sau đó đến bước gia công ống như kéo, cuộn, cắt, ủ sáng  và đóng gói thành phẩm để nhập kho và đưa ra thị trường.

Toàn bộ quá trình sản xuất, từng công đoạn đều được giám sát kỹ lưỡng bới đội ngũ kỹ thuật được đạo tạo lành nghề, cùng các trang thiết bị hiện đại, tiên tiến. Bất kỳ sự bất thường nào trong thành phần đồng, ảnh hưởng đến chất lượng ống đều được xử lý triệt để. Trên các máy cuộn, cắt ống, đều được trang bị sẵn thiết bị dò khuyết tật ống, bất kỳ khuyết tật nhỏ nào của ống, cũng được máy xác định và đánh dấu để loại bỏ.

Cùng tìm hiểu quy trình sản xuất ống đồng 1

Qui định về việc sử dụng ống đồng

Bắt buộc phải dùng đúng loại ống đồng đúng công suất và tiêu chuẩn cho từng máy. Vì nếu lắp sai quy trình kỹ thuật như vậy sẽ gây ra ép block làm giảm tuổi thọ của máy.  Trong việc lựa chọn vật tư cho việc lắp đặt máy lạnh ta nên chọn loại ống đồng có xuất xứ Thailand và độ dày khoảng 0.65mm để đảm bảo được tiêu chuẩn của nhà sản xuất, đám bảo được hiệu suất hoạt động của máy lạnh. Đừng vì giá rẻ mà các bạn chọn loại ống có nhiều tạp chất, mỏng dễ bị oxy hóa thường hay gây ra hiện tượng xì gas do xì lỗ mọt sau này, độ làm lạnh kém ảnh hưởng đến tuổi thọ của máy lạnh.

Khang Phát chuyên cung cấp vật tư điện lạnh, ống đồng, gas lạnh, vật liệu cách nhiệt… chất lượng đảm bảo, giá thành cạnh tranh tới Quý khách hàng. Chi tiết xin liên hệ tới:

– Địa chỉ: 12 Khương Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
– Điện thoại: 0967494285
– Hotline: 0967494285 – 0967494482
– Email: baogia.khangphat@gmail.com

Bình Luận

Share this Post!

About the Author : Đoàn Hào

0 Comment

Leave a Comment

Your email address will not be published.